General science Bits

41.ఫెర్రో మేగ్నటిక్ మెటిరియల్ ?

Ans:నికెల్

42.లెంజి సూత్రo దేని నిర్మాణ సూత్రo ?

Ans:ఎనర్జీ

43.మొదటి పరమాణు రియాక్టర్ ను డిజైన్ చేసినది ?

Ans:ఈ షర్మి

44.దేని వేగాన్ని కొలవటానికి "మాచ్" అనే మాటను ఉపయోగిస్తారు ?

Ans:ధ్వని

45.బారో మీటర్ ఎత్తులో పెరుగుదల దేనిని సూచిస్తుంది ?

Ans:మంచి వాతావరణం

46.రసాయనంగా చక్కెర ?

Ans:

47.రసాయనంగా చక్కెర ?

Ans:సుక్రోజ్

48.హెపారిన్ దేనిలో ఏర్పడుతుంది ?

Ans:లివర్ సెల్స్

49.హైడ్రోజన్ ఉండగల ఐసోటోపుల సంఖ్య ఎంత ?

Ans:3

50.ఏది ప్రాణానికి భౌతిక ఆధారం ?

Ans:ఫ్రోటో ప్లాసం

51.రక్త పీదనాన్ని తగ్గించటానికి వాడేది ?

Ans:మార్పిన్

52.మానవ శరీరంలో ఏ గ్రంధిని "అడమ్స్ ఆపిల్ " గా పిలుస్తారు ?

Ans:థైరాయిడ్

53."అమ్నీషియా " దేని నష్టానికి సంబందం ?

Ans:జ్ఞాపశక్తికి

54.వర్ణాంధత వున్న వారు సాదారణంగా ఏ రంగును చూడటం కష్టం ?

Ans:ఎరుపు, ఆకుపచ్చ, నీలo

55.ఒక వ్యక్తికీ 'హైడ్రోఫోబియా' దేని వల్ల కలుగుతుంది ?

Ans:కుక్క కాటు

56.సూర్యుడి నుండి భూమి అత్యదిక దూరంలో వుండే తేదీ ?

Ans:జూలై