Indian economy Bits

41.లోహాలను అత్యదికంగా ఉత్పత్తి చేసే భారతదేశ రాష్ట్రం ?

Ans:ఒరిస్సా

42.భారతదేశంలో అత్యదికంగా మైకాని ఉత్పత్తి చేసే రాష్ట్రం ?

Ans:ఆంద్రప్రదేశ్

43.1991 పన్నుల సంస్కరణల కమిటీకి అద్యక్షుడు ?

Ans:ఆర్. జె . చెల్లయ్య

44.ఇండియాలో వ్యవసాయ ఉత్పత్తులను మార్కెటింగ్ చేయటానికి ప్రధాన మార్గం ?

Ans:స్టానిక మధ్యవర్తులు

45.కొనుగోలు శక్తికి ద్రవ్యం తాత్కాలిక నివాసం అని చెప్పిన ఆర్దిక శాస్త్రజ్ఞుడు ?

Ans:ఫిషర్

46.ఇండియాలో మొదటి వ్యవసాయ గణన జరిగిన సంవత్సరం ?

Ans:1970 - 71

47.భారత ప్రభుత్వం యొక్క ఆదాయ , వ్యయాల విధానాన్ని ఏమంటారు ?

Ans:కోశ విదానము

48.భారతదేశంలో అధిక శాతం వ్యవసాయ కమతాలు ఏ వర్గానికి చెందినవి ?

Ans:ఉపాంత కమతాలు

49.1904 న ఇండియాలో ఎక్కడ సిమెంట్ తయారీ ప్రారoభమైoది /

Ans:మద్రాస్

50.రూర్కేలలోని ఉక్కు కర్మాగారం ఏ దేశ సహాయంతో నెలకొల్పబడింది ?

Ans:పశ్చిమ జర్మనీ