Indian economy Bits

21.ఆంద్రప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో 7. 422 లక్షల హేక్టర్ల నీటి పారుదల సంభావత్యను ఏర్పరచిన కాలము ?

Ans:పదకొండవ పంచవర్ష ప్రణాళిక

22.హైదరాబాదు సహకార బీమ కంపెనీని ప్రభుత్వ యాజమాన్యం క్రిందకు తెచ్చిన సంవత్సరం ?

Ans:1956

23.పౌర సేవ సెంటర్ల పథకం క్రింద గ్రామీణ ప్రాంతాలలో అమలు చేయుటకు ఏర్పాటు చేయబడిన ఇంపర్మేషన్ మరియు కమ్యునికేషన్ టెక్నాలజీ సెంటర్లు నెలకొల్పబడినది ?

Ans:ప్రభుత్వ - ప్రైవేటు భాగస్వామ్యంలో

24.ఆంధ్రప్రదేశ్ లో 11 వ పంచవర్ష ప్రణాళిక కాలంలో ఏ కార్యక్రమoలో 11 జిల్లాలు చేర్చబడ్డాయి ?

Ans:జాతీయ ఆహార భద్రత - వరి పథకం

25.అభివృద్ది చెందుతున్న ఆర్దిక వ్యవస్థలో అన్ని అవరోధాలను నిర్ములిస్తూ , హెచ్చు ఆదాయము మరియు ఉద్యోగితను సాదించవలెనను ప్రణాళిక ?

Ans:అభివృద్ది ప్రణాళిక

26.పంచయతిరాజ్ సంస్థల ఆధారంగా వికేoద్రికరణం ప్రణాళిక విధానాన్ని సిపార్సు చేసినవారు ?

Ans:బల్వంతరాయ మెహత కమిటి

27.గ్రామీణ క్రమ పద్ధతి లేని రంగంలో ఒక భాగం ఏది ?

Ans:రుణ దాత

28.భూమిలేని శ్రామికుల కొరకు ప్రవేశ పెట్టిన జాతీయ పథకం ?

Ans:RLEGP

29.పంచయతిరాజ్ సంస్థలో పేతం చేయగలిగేది ?

Ans:వివిధ స్తాయిల ప్రణాలిక ప్రక్రియ

30.వ్యవసాయ ధరల కమీషన్ యొక్క క్రొత్త పేరు ఏది ?

Ans:వ్యవసాయ మరియు ధరల కమీషన్

31.ఆంద్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర ప్రణాలిక బోర్డు అధ్యక్షులు ?

Ans:ముఖ్యమంత్రి

32.రాష్ట్ర జాతీయ ఉత్పత్తిలో అత్యదిక వాట కలిగిన రంగం ఏది ?

Ans:సేవల రంగం

33.ఆంద్రప్రదేశ్ లోని నిరుద్యోగిత ప్రధానంగా ?

Ans:అసంఘటిత మరియు గ్రామీణ

34.DWCRA మరియు DWCUA పథకాలు సంబందించినది ?

Ans:స్త్రీ సాధికారిత పథకాలు

35.PDS మరియు ICDS పథకాలు ఉద్దేశించినది ?

Ans:ఆహార భద్రత

36.మాన్ సన్ టో అనేది ఒక సంస్థ పేరు ఆ సంస్థ ఉత్పత్తి చేసేది ?

Ans:బయోటెక్ వస్తువులు

37.ఆంద్రప్రదేశ్ ఆర్దిక మరియు గణాంక డైరెక్టరేటు ప్రచురించే గణాంకాలు ?

Ans:స్థూల రాష్ట్ర జాతీయోత్పత్తి

38.ఆంద్రప్రదేశ్ లో రైతుల ఆత్మహత్యలకు కారణము ?

Ans:వ్యవసాయ రునగ్రస్తత

39.జిల్లా ప్రణాలిక కమిటి అధ్యక్షుడు ?

Ans:జిల్లా కలెక్టర్

40.ఆంద్రప్రదేశ్ లో రెండొవ పంచవర్ష ప్రణాలిక మొత్తం పెట్టుబడి ?

Ans:179 .85 కోట్లు